Blog

Khác biệt giữa lập trình No-code mới với ngôn ngữ và kéo thả truyền thống

hp_logos[1]
Học tập

Khác biệt giữa lập trình No-code mới với ngôn ngữ và kéo thả truyền thống

Lập trình No code so với ngôn ngữ và framework truyền thống như JS, CSS, React hay Ruby on Rails

No-code mà HT&Ecom đang dẫn đầu xu thế tại thị trường Việt Nam là một ngôn ngữ lập trình thực, được thiết kế để thay thế các ngôn ngữ lập trình và framework truyền thống khác được sử dụng để phát triển web, bao gồm các công nghệ back-end như Ruby on Rails, Django và PHP, cũng như các công nghệ front-end như HTML, CSS và Javascript.

Không giống như các công nghệ mã hóa truyền thống, No code cũng mặc định rằng bạn đang xây dựng một ứng dụng tương tác nhiều người dùng cho web hoặc thiết bị di động.

Khác biệt giữa lập trình No-code và ngôn ngữ lập trình truyền thống

Trong các ngôn ngữ truyền thống, bạn làm việc với các khái niệm cấp thấp như máy khách, máy chủ, cơ sở dữ liệu, mô hình dữ liệu và tạo khuôn mẫu HTML. Bạn làm việc trong các giao diện gõ dạng văn bản và bạn phải biết rõ cấu trúc cần gõ như thế nào.

Với nền tảng no-code, bạn có thể làm việc bằng nhấp chuột chứ không phải mã và áp dụng các khái niệm cấp cao hơn như “hiển thị nút này”, “gửi email” và “chuyển màu phông chữ này thành màu đỏ”. Thiết kế trang của bạn bằng trình chỉnh sửa trực quan và viết logic của ứng dụng của bạn bằng một hệ thống nhắc bạn với các đề xuất, vì vậy bạn không bao giờ gặp khó khăn khi nhập những gì tiếp theo.

lập trình No-code so với website builders

So sánh với website builders lâu đời như Webflow, WordPress, Squarespace hay Wix

Các công cụ như WordPress, Squarespace, Wix và Webflow cho phép bạn xây dựng một trang web mà không cần biết HTML hoặc CSS. Hầu hết các công cụ này cho phép bạn tạo các trang khác nhau, tải lên hình ảnh và phương tiện, tạo blog, xây dựng biểu mẫu hoặc thiết lập giỏ hàng. Những công cụ này thường không cung cấp cho bạn quyền kiểm soát luồng và thiết kế ứng dụng của bạn, thay vào đó cung cấp các giải pháp mẫu cho các trường hợp sử dụng phổ biến.

Nền tảng no-code mà HT&Ecom đang đào tạotriển khai cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn chính xác những gì xảy ra trên trang web của bạn, ở mọi cấp độ. Xác định các danh mục dữ liệu tùy chỉnh, thực hiện các hành động như gửi email hoặc kết nối với Facebook và chỉ định logic tình huống cụ thể.

Các website builders truyền thống rất tuyệt vời để xây dựng các trang web trực quan đơn giản với chức năng cơ bản tiện dụng. Đối với mọi thứ phức tạp hơn khác, bạn cần tới nền tảng no-code.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *