Blog

Phân biệt sàn tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và công ty cần affiliate (advertiser)

2b-2
Công nghệ

Phân biệt sàn tiếp thị liên kết (affiliate marketing) và công ty cần affiliate (advertiser)

Xu thế làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) đang bùng nổ thời gian gần đây với sự ra đời của Shopee affiliate, sàn TMĐT lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên làm affiliate lâu năm phải kể tới Accesstrade, một sàn tiếp thị liên kết đã có mặt lâu năm ở Việt Nam? Vậy tiếp thị liên kết với Shopee hay Accesstrade có gì khác nhau không?

Tìm hiểu về tiếp thị liên kết tại đây nếu bạn chưa hiểu affiliate marketing là gì nhé.

Sàn là gì?

Trước tiên chúng ta hiểu khái niệm sàn hay platform là nơi trung gian ở giữa kết nối cung và cầu, với affiliate là kết nối giữa publisher (người có nội dung và traffic muốn làm tiếp thị liên kết) với advertiser (người cần quảng cáo). Accesstrade hay các sàn khác như DrCash, Adflex, Clickbank ăn hoa hồng ở giữa. Hiện nay mỗi nhà quảng cáo để đưa chiến dịch lên sàn Accesstrade phải bỏ ra 10 triệu đồng (chưa VAT) cho Accesstrade chưa kể hoa hồng.

affiliate marketing

Tiếp thị liên kết với Shopee hay HTECOM Learn có gì khác biệt?

Làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) với các sàn bạn sẽ gặp những khái niệm như:
– Hoa hồng phát sinh hay tạm tính
– Hoa hồng được duyệt

Lý do vì các sàn phải đối soát với các nhà quảng cáo (ví dụ bạn chạy link cho VPBank là VPBank là 1 nhà quảng cáo – advertiser) xem đơn hàng (sales hoặc order) hoặc thông tin khách hàng (quality lead) có được advertiser chấp nhận không nếu cách tính hoa hồng là CPS/CPO (cost per sales / order – hoa hồng trả cho mỗi đơn hàng) hoặc CPQL (cost per quality lead – hoa hồng trả cho mỗi thông tin khách hàng đưa về).

Với HTECOM Learn thì khác, bởi vì HTECOM Learn đóng vai trò là advertiser luôn vì chúng tôi tự làm tiếp thị liên kết cho chính chúng tôi chứ không phải cho bên thứ 3 nào khác, vì vậy chúng tôi xác nhận và duyệt hoa hồng ngay lập tức được. Bạn sẽ không bao giờ gặp khái niệm “Hoa hồng đã hủy” với HTECOM Learn.

Còn về nhược điểm?

Làm tiếp thị liên kết cho chính bản thân mình chứ không phải sàn, nên sản phẩm của chúng tôi giới hạn hơn để bạn làm tiếp thị. HTECOM Learn chỉ có các khóa học về lập trình, khóa học về thiết kế đồ họa, tiếng Anh cho người làm kỹ thuật chuyên ngành phần mềm, đồ họa và một số khóa học liên quan khác. Bạn hãy tư duy nếu đối tượng bạn sẽ chia sẻ liên kết affiliate là người trẻ tuổi có nhu cầu học thêm, hoặc bạn sở hữu website, fanpage Facebook có lượng truy cập cao là đối tượng người trẻ, thì làm tiếp thị liên kết với HTECOM Learn rất phù hợp.

Chúc bạn thành công với kiếm tiền online (MMO) bằng affiliate marketing. Nếu chưa đăng ký làm cộng tác viên affiliate của HTECOM Learn thì hãy đăng ký ngay hôm nay tại đây bạn nhé.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *